Xét nghiệm tiểu đường thai kỳ tại Hanvit có gì đặc biệt?

Xét nghiệm tiểu đường thai kỳ tại Hanvit có gì đặc biệt?

Trong giai đoạn mang thai, rất nhiều phụ nữ gặp phải bệnh lý đái tháo đường thai kỳ. Đây là căn bệnh rất nguy hiểm đến thai nhi và mẹ bầu. Chính vì thế, xét nghiệm tiểu đường thai kỳ là một việc làm hết sức cần thiết. Mục đích chính của việc xét nghiệm là giúp các mẹ bầu sinh em bé an toàn và bảo vệ được sức khỏe của người mẹ.

Xét nghiệm tiểu đường thai kỳ là gì?

Tiểu đường thai kỳ nếu phát hiện và chữa trị kịp thời sẽ không vấn đề gì xảy ra, vì tỉ lệ tử vong của thai nhi không khác biệt so với người bình thường. Trong trường hợp không được chữa trị kịp thời sẽ có thể khiến thai nhi tăng trưởng quá mức, từ đó dẫn đến việc sảy thai trong bụng mẹ. Hoặc sinh non do khô ối quá nhanh.

Xét nghiệm tiểu đường thai kỳ tại Hanvit có gì đặc biệt?
Xét nghiệm tiểu đường thai kỳ tại Hanvit có gì đặc biệt?

Xét nghiệm phân loại tiểu đường

Hiện nay, các bác sĩ Hanvit sẽ áp dụng phân loại tiểu đường bằng cách tiến hành xét nghiệm. Thông thường, sẽ xét nghiệm cho tất cả phụ nữ mang thai ở khoảng tuần thứ 24-28 của thai kỳ dung nạp 50g glucose. Ở xét nghiệm này, khi chỉ số đường huyết trong máu vượt quá 140mg/dl sau 1 giờ, chúng tôi sẽ tiến hành xét nghiệm dung nạp 100g glucose để hỗ trợ cho việc chẩn đoán chính xác hơn. 

Xét nghiệm chẩn đoán tiểu đường thai kỳ

Trong trường hợp các mẹ bầu đang ở cơn đói bụng, chúng tôi sẽ tiến hành xét nghiệm dung nạp 100g glucose đường uống:

Chỉ số đường huyết trước khi xét nghiệm > 105mg/dl.

  • Sau 1 giờ > 190mg/dl.
  • Sau 2 giờ > 165mg/dl.
  • Sau 3 giờ > 145mg/dl.

Lưu ý: Nếu có 2 số liệu vượt mức chỉ số được nêu trên, có thể gọi đó là bệnh tiểu đường thai kỳ. 

Có thể bạn chưa biết: Có gần đến 15% các bà mẹ mang thai tuần thứ 24-28 có chỉ số đường huyết vượt quá 140mg/dl sau 1 giờ tiến hành xét nghiệm lượng đường huyết với 50g glucose. Và có đến khoảng 15% những người trong số này được chẩn đoán mắc tiểu đường thai kỳ sau khi được tiếp tục xét nghiệm với 100g glucose. 

Xét nghiệm đái đường thai kỳ uy tín tại đà nẵng!
Xét nghiệm đái đường thai kỳ uy tín tại đà nẵng!

Xét nghiệm tiểu đường thai kỳ tại Hanvit có gì đặc biệt?

Hiện nay, có rất nhiều bệnh viện, phòng khám, trung tâm y tế phụ sản tại Đà Nẵng..vì vậy, để chọn một đơn vị xét nghiệm tiểu đường thai kỳ uy tín tại Đà Nẵng thì thực sự không dễ dàng. 

Riêng tại Hanvit, phòng khám đa khoa của Hanvit đạt chuẩn quốc tế. Hanvit là trung tâm y tế tổng hợp Hàn Quốc đầu tiên tại Đà Nẵng. Kết hợp giữa công nghệ chuẩn đoán hiện đại + phương pháp điều trị khoa học + đội ngũ bác sĩ tay nghề cao – Hanvit đã khẳng định được vị thế của mình trong lĩnh vực y tế Việt Nam! 

Nếu các mẹ bầu đang tìm kiếm một đơn vị xét nghiệm phụ sản – hãy lựa chọn dịch vụ sản phụ sản tại Hanvit. HANVIT cam kết rằng, chúng tôi sẽ luôn sẵn sàng trong tư thế chuẩn đoán trị liệu và chăm sóc bệnh nhân như gia đình. Đội ngũ bác sĩ phụ sản Hanvit chắc chắn sẽ mang đến kết quả xét nghiệm tiểu đường chính xác nhất cho các mẹ bầu bằng dịch vụ chất lượng cao, thiết bị y tế hiện đại và không ngừng nâng cấp đội ngũ chuyên nghiệp hơn nữa. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn: 0967 485 412.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0967.485.412