Trồng răng bắc cầu là gì? Tại sao nhiều Chuyên Gia tư vấn cách này!

Trồng răng bắc cầu là gì? Tại sao nhiều Chuyên Gia tư vấn cách này!

Mất răng là một trong những lý do chính khiến bạn tìm kiếm đến các phương pháp trồng răng như cấy ghép hoặc bắc cầu. Các chuyên gia cho rằng, trồng răng bắc cầu là phương pháp dễ dàng và nhanh chóng nhất. Vậy, trồng răng bắt cầu là gì? Có an toàn không? Tại sao lại được nhiều chuyên gia tư vấn lựa chọn phương pháp này!

Trồng răng bắc cầu là gì?

Trồng răng bắc cầu là hình thức trồng răng lấy 2 răng liền kề làm trụ giữ răng. Thông thường, các nha sĩ sẽ tiến hành mài 2 răng hai bên vùng răng mất. Sau đó đúc 3 răng dính vào nhau rồi chụp vào răng trụ 2 bên. Đây được gọi là hình thức bắc cầu vòng cung hay trồng răng không chân. Với phương pháp này, răng được trồng vào vùng mất răng sẽ không có chân răng. Tuy nhiên, nếu chân răng vẫn còn thì vẫn có thể dùng cách này để trồng răng khi còn chân răng.

Mô phỏng trồng răng mất gốc dạng bắc cầu
Mô phỏng trồng răng mất gốc.

Trong một số trường hợp, có thể không có răng ở cả hai bên của một khoảng trống răng cần trồng. Tuy nhiên, trình độ kỹ thuật hiện nay vẫn cho phép bạn trồng răng dễ dàng. Đó chính là kỹ thuật cầu đúc hẫng. Loại cầu này được gắn vào một răng duy nhất còn tồn tại ở một bên và cấu trúc cầu treo trên khoảng trống đó.


Ưu điểm của trồng răng bắc cầu!

Được coi là một trong những kỹ thuật trồng răng tân tiến nhất để thay thế răng bị mất. Phương pháp trồng răng bắt cầu này tương đối nhanh chóng, vì các bác sĩ không cần ghép xương nếu mất gốc xương răng. Có thể nói, đây là cách trồng răng mất gốc nhanh nhất hiện nay.


Trồng răng bắt cầu liệu có nhược điểm gì không?

Một trong những nhược điểm lớn nhất của phương pháp trồng răng bắc cầu là chúng đặt áp lực lớn hơn cho các răng trụ vệ tinh. Do vậy, nếu thực hiện cắn xé các loại thức ăn cứng, dai dẵn thì tuổi thọ của trồng răng bắt cầu sẽ bị đe dọa đáng kể, nó hầu như không thể tồn tại suốt đời.

Trồng răng bắc cầu là gì? Tại sao nhiều Chuyên Gia tư vấn cách này!
Trồng răng bắc cầu là gì? Tại sao nhiều Chuyên Gia tư vấn cách này!

Hơn nữa, nếu một trong những chiếc răng trụ bị tổn thương. Nói cách khác, nếu chúng bị viêm, bị tiêu thì cầu răng cũng sẽ yếu ớt hơn. Ngoài ra, nếu trồng răng không đúng kỹ thuật hoặc không được bảo trì đúng cách, nó có thể dẫn đến việc mất thêm răng. Do đó, việc có trồng răng bắc cầu hay không, cần phải được bác sĩ khám kỹ lưỡng.


Làm sao để trồng răng bắt cầu được hoàn hảo nhất?

Để tăng tuổi thọ, tạo sự chắc chắn – trồng răng bắt cầu nên kết hợp phương pháp cấy ghép Implant. Cấy ghép Implant là trồng một trụ titan (hoạt động như một chân răng) hỗ trợ mão răng được đưa vào xương hàm. Nghĩa là, trường hợp trồng răng mất chân nên được ghép một chân răng giả để giữ vững răng hơn.  Hơn nữa, việc này còn giúp giảm tải áp lực lên các trụ răng xung quanh.

Ngoài ra, sự kết hợp hai phương pháp này còn giúp cho nó có tính thẩm mỹ hơn. Điều này dễ nhận thấy với những người lớn tuổi. Khi mất chân răng, vùng nướu sẽ teo lại, khiến cho cấu trúc hàm răng không được đều đặn. Chính vì vậy, cấy ghép Implant sẽ giúp canh chỉnh cấu trúc hình dạng cầu răng.

Sự kết hợp hoàn hảo giữa trồng răng bắt cầu và cấy ghép implant
Sự kết hợp hoàn hảo giữa trồng răng bắt cầu và cấy ghép implant

Điều tuyệt vời nhất chính là tuổi thọ! Sự kết hợp giữa bắc cầu răng và trồng implant giúp răng tồn tại suốt đời mà không cần phải đi bảo trì nhiều lần.

Lưu ý: Nếu bạn chọn địa điểm cấy ghép răng kém uy tín và kém chất lượng…. một số rủi ro bao gồm: nhiễm trùng, tổn thương các răng khác xung quanh, ảnh hưởng đến sức khỏe thần kinh, dễ bị gãy xương hàm nếu khoan sai kỹ thuật.

Phòng khám đa khoa quốc tế Hanvit tại Sơn Trà – Đà Nẵng chính là sự lựa chọn uy tín để trồng răng bắc cầu. Tại đây, bạn sẽ được một trong những chuyên gia răng hàm mặt nổi tiếng nhất tại Hàn Quốc – tiến sĩ nha khoa Kim Mi Ae điều trị. Cùng với đội ngũ bác sĩ trẻ và công nghệ máy móc hiện đại, Hanvit chắc chắn sẽ giúp bạn sỡ hữu một hàm răng chắc khỏe và đẹp rạng ngời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0967.485.412