Niềng răng nên hay không nên? – Nha khoa Hanvit

Niềng răng nên hay không nên? - Nha khoa Hanvit

Niềng răng nên hay không nên? – Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Đặc biệt là với những người có hàm răng thưa hoặc mọc lệch. Niềng răng là một hình thức thẩm mỹ giúp cải thiện nụ cười tự tin hơn và chỉnh lại khớp cắn đúng chuẩn hơn. Tuy nhiên, có một số trường hợp không nên niềng và điều này phụ thuộc vào thời điểm. Cũng có những người niềng xong trở nên “lột xác” đẹp hơn, xinh hơn, tự tin hơn. Vậy có nên niềng răng không?, trường hợp nào nên niềng răng…sẽ được giải đáp ngay sau bài viết này!

Niềng răng có nguy hiểm đến sức khỏe?

Niềng răng là phương pháp hiệu quả nhất để đưa các răng mọc lệch, mọc thưa về đúng cung răng. Tác dụng của niềng răng giúp cho các khớp cắn trở nên hoàn chỉnh hơn. Ý nghĩa của niềng răng còn giúp bạn tự tin giao tiếp hơn, thành công hơn trong cuộc sống. Thế nhưng, việc niềng răng thành công hay thất bại phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.

Niềng răng nên hay không nên? - Nha khoa Hanvit
Niềng răng nên hay không nên? – Nha khoa Hanvit

1. Khi nào nên niềng răng:

Ý kiến về niềng răng tốt nhất là ở độ tuổi từ 9 đến 15 tuổi, đây là độ tuổi niềng răng được coi là phù hợp nhất. Độ tuổi này các khớp răng hình thành gần như đã hoàn chỉnh. Do đó, rất thích hợp để nén và đưa về cung hàm nhanh chóng hơn mà không cần phải nhổ răng. Nếu qua độ tuổi này, phương pháp niềng răng có thể sẽ đi kèm với việc nhổ một vài răng để tạo khoảng trống kéo răng về cung hàm. “Nhỗ răng khi niềng có hại không?” – Dĩ nhiên, việc nhỗ răng sẽ ảnh hưởng đến khả năng nhai, dẫn đến sức khỏe khớp răng suy giảm.

2. Niềng răng nên hay không còn phải xem tay nghề bác sĩ:

Nếu tay nghề của bác sĩ chưa đủ cao, phương pháp niềng răng có thể để lại nhiều “vấn đề sức khỏe”. Có thể bao gồm:

  • Viêm tủy – Chết tủy: Nếu tay nghề bác sĩ kém, răng sau khi niềng có thể bị hở chân răng – tạo điều kiện cho vi khuẩn tích tụ. Lâu ngày sẽ làm viêm tủy – chết tủy là trường hợp nặng nhất do niềng răng không thành công.
  • Méo mặt: Đây là trường hợp hiếm, xảy ra khi các xương răng bị kéo về quá độ với các trẻ đang trong giai đoạn phát triển xương hàm.
  • Vệ sinh răng miệng sẽ phức tạp hơn: Hầu hết, các những người trải qua niềng răng đều cho rằng, điều khỗ sở nhất phải trải qua trong quá trình niềng răng chính là “vệ sinh răng”. Bởi vì các dụng cụ niềng răng như mắc cài làm vướn víu và cản trở đánh răng. Để làm quen với vệ sinh răng khi niềng răng, thường mất khoảng một tháng mới quen được.
  • Răng có thể rụng sớm hơn: Đã có một số trường hợp răng rụng sớm hơn da niềng răng. Điều này là do tay nghề của bác sĩ kém và cũng một phần do cách chăm sóc răng miệng của nạn nhân.

3. Đối với chất lượng sản phẩm:

Các dụng cụ niềng răng cần phải được chứng nhận y tế rõ ràng. Dù kim loại hay sứ hoặc nhựa…nếu không vệ sinh, không tương thích với răng miệng…rất có thể gây ra dị ứng.

Chỗ niềng răng tốt nhất luôn đảm bảo chất liệu dụng cụ niềng
Chỗ niềng răng tốt nhất luôn đảm bảo chất liệu dụng cụ niềng

Vậy niềng răng nên hay không nên?

Với đối tượng là những người đang bị viêm chân răng, bệnh nhiễm trùng, bệnh về máu thì câu trả lời là “không”!

Với đối tượng có sức khỏe bình thường, không gặp vấn đề về thần kinh, câu trả lời là “có”!

Mặc dù niềng răng có thể trải qua một vài khó khăn như vệ sinh răng miệng hay tính thẩm mỹ nhất thời..thì phương pháp này vẫn được coi là phương pháp thẩm mỹ hiện đại và an toàn nhất hiện nay.

Giảm rủi ro bằng cách nào?

Như những rủi ro đã phân tích ở trên, để giảm những nguy cơ này, các bạn nên tìm đến những đơn vị chuyên nha khoa đầu ngành, chỗ niềng răng tốt để được bác sĩ niềng răng giỏi thực hiện.

Ở đâu niềng răng tốt? Hanvit là một trong những phòng khám quốc tế có nha khoa thẩm mỹ hiện đại và tân tiến bậc nhất tại Đà Nẵng. Dưới bàn tay của Tiến Sĩ Kim Mi AE – Một bác sĩ nổi tiếng nhất Hàn Quốc, răng của bạn việc gì không đẹp!

Nếu bạn còn đắng đo “niềng răng nên hay không” – hãy gọi đến Hotline 0358 903 895 để trò chuyện cùng bác sĩ hoặc gửi đến hòm thư hanvithospital@gmail.com để được tư vấn giải đáp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0967.485.412