Những lưu ý trước khi khám phụ khoa ở bất cứ đâu!

Những lưu ý trước khi khám phụ khoa ở bất cứ đâu!

Khám phụ khoa là một việc làm rất cần thiết cho cả nam giới lẫn nữ giới. Nếu thực hiện khám phụ khoa định kỳ theo lời khuyên của chuyên gia, bạn hoàn toàn có thể phòng bệnh hiệu quả. Khám phụ khoa lúc nào là tốt nhất? Khám phụ khoa có ảnh hưởng đến thai nhi?.. Bài viết này, các chuyên gia sẽ đưa ra những lưu ý trước khi khám phụ khoa, bạn đọc cần phải nắm rõ để khám phụ khoa chính xác nhé. Những lưu ý này áp dụng cho tất cả các đối tượng và bất cứ đơn vị y tế nào.

Những lưu ý trước khi khám phụ khoa ở bất cứ đâu!

1. Đi khám phụ khoa thời điểm nào tốt nhất?

Khám phụ khoa vào thời điểm nào là tốt nhất?. – Theo khuyến khích của Hiệp hội Sản phụ khoa thế giới FIGO, tất cả các phụ nữ và đàn ông nên đi khám phụ khoa định kỳ 6 tháng / 1 lần. Tuy nhiên, rất ít người nghe theo lời khuyến nghị này. Điều này đã khiến một trong số đó không kịp thời chữa trị, cùng một số đã làm cho quá trình điều trị kém hiệu quả hơn.

Ngoài ra, nếu bạn cảm nhận hoặc nghe thấy sự bất thường về sức khỏe phụ khoa, hãy đến ngay các trung tâm điều trị phụ khoa. Sự bất thường đó có thể là:

  • Nổi hột, đỏ tấy vùng kín.
  • Vô kinh, trễ kinh hoặc kinh nguyệt không đều.
  • Cảm nhận được sự đau rát vùng âm đạo.
  • Nghe mùi vùng kín.
  • Chảy dịch âm đạo.
  • Chảy máu âm đạo tự nhiên hoặc chảy máu kéo dài sau quan hệ.
  • Đau rát khi quan hệ.
  • “Thả” để có con nhưng chưa thấy dấu hiệu trong thời gian dài.
Đi khám phụ khoa lúc nào tốt nhất?
Đi khám phụ khoa lúc nào tốt nhất?

2. Ngày hành kinh – Một trong những lưu ý trước khi khám phụ khoa HÀNG ĐẦU!

Các chị em phụ nữ nếu đang ở ngày hình kinh thì không nên đi khám phụ khoa. Ngày này, đi khám sẽ rất khó để thực hiện các phương pháp chuẩn đoán, hơn nữa lại có thể làm bạn ái ngại.

Lưu ý: Một số người thắc mắc: “sạch kinh 2 ngày đi khám phụ khoa được không?” Các chuyên gia cho rằng – các chị em nếu đi khám phụ khoa, nên đi sau hành kinh 3 – 5 ngày là khoản thời gian ổn định nhất.

3. Vệ sinh vùng kín sạch sẽ

Để quá trình thăm khám được diễn ra suôn sẻ và chính xác. Chị em cần phải vệ sinh sạch sẽ vùng kín trước khi đến khám phụ khoa ở bất cứ đâu. Đây là một trong những lưu ý trước khi khám phụ khoa quan trọng cần ghi nhớ.

Lưu ý: 3 ngày trước khi thăm khám phụ khoa, tuyệt đối không nên thụt rửa âm đạo quá mạnh hoặc dùng dung dịch vệ sinh sát khuẩn. Điều này có thể dẫn đến chuẩn đoán sai do vi khuẩn chỉ còn lại xác hoặc đã bị đẩy ra ngoài.

4. Kiêng cử quan hệ – Những lưu ý trước khi khám phụ khoa:

Cánh mày râu và phụ nữ nên kiêng cử quan hệ trước khi khám phụ khoa. Thời điểm tốt để khám là sau quan hệ 3 – 5 ngày. Điều này được cảnh báo là bởi trong quá trình quan hệ có thể làm cho xuất huyết âm đạo – gây nhầm lẫn với hiện tượng tự nhiên.

5. Các phương pháp phòng tránh thai:

Việc đặt thuốc hoặc sử dụng bao cao su có thể làm thay đổi mùi vùng kín và tạo điều kiện để vi khuẩn phát triển.

6. Tuyệt đối không dùng chất kích thích như rượu – bia – hoặc đồ ăn nóng:

Việc sử dụng chất kích thích như rượu bia hay đồ ăn nóng có thể làm cho nhiệt độ của cơ quan sinh dục tăng lên. Hơn nữa, dung nạp các chất kích thích lúc này sẽ làm tăng dịch bài tiết ở vùng âm đạo. Điều này làm cho quá trình chuẩn đoán có thể sai lệch.

Những lưu ý trước khi khám phụ khoa ở bất cứ đâu!
Những lưu ý trước khi khám phụ khoa ở bất cứ đâu!

7. Ăn mặc thoải mái:

Để quá trình thăm khám dễ dàng và cởi mở hơn, nên ăn mặc thoải mái nhất có thể. Đặc biệt, với nữ giới nên mặc váy.

8. Trước khi khám phụ khoa có được ăn sáng không?

Đi khám phụ khoa có phải nhịn ăn không? – Nên nhịn ăn nếu gói khám phụ khoa có kiểm tra nội soi dạ dày.

Nếu có siêu âm bụng, nên uống nhiều nước, hạn chế đi tiểu trước khi thực hiện siêu âm.

Nếu siêu âm đầu dò, cần phải tiểu hết trước khi thực hiện siêu âm.

9. Bên cạnh những lưu ý trước khi khám phụ khoa, cần phải chuẩn bị TÂM LÝ:

Tâm lý liệu có ảnh hưởng đến kết quả khám phụ khoa?. – “Chắc chắn có!” – Đó là nhận định của chuyên gia phụ khoa. Điều này hoàn toàn có thể giải thích được, nếu bạn mang đến tâm lý nặng nề, ái ngại – việc thăm hỏi triệu chứng có thể sẽ không được tự nhiên. Một số người không nói ra dấu hiệu vì ngại ngùng cũng dẫn đến chuẩn đoán sai lệch.

Tốt nhất, nam giới hoặc nữ giới trước khi đi khám nên thoải mái tâm lý – hãy coi đây là phương pháp kiểm tra sức khỏe tổng quát như bình thường. Điều này hoàn toàn có lợi cho bạn và chính các bác sĩ.

10. Khám phụ khoa có ảnh hưởng đến thai nhi?

Trong trường hợp phụ nữ mang thai hoặc nghi ngờ có thai, nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi thực hiện các bước kiểm tra như X-Quang, nội soi…Với X-Quang sẽ ảnh hưởng đến thai nhi – các mẹ nên cân nhắc.

11. Tìm hiểu nơi khám phụ khoa:

Hiện nay, tại Việt Nam có rất nhiều trung tâm y tế chuẩn đoán và điều trị bệnh phụ khoa. Tuy nhiên, không phải ở đâu cũng có điều kiện để trang bị các thiết bị y tế hiện đại và không phải ở đâu cũng có bác sĩ khám phụ khoa giỏi. Chính vì vậy, “chọn mặt gửi vàng” là tiêu chí hàng đầu để tìm được phòng khám phụ khoa uy tín.

Hanvit – với sự góp mặt của các chuyên gia y tế hàng đầu từ nhiều quốc gia, cùng với trang thiết bị máy móc hiện đại là một gợi ý lựa chọn hàng đầu để khám phụ khoa. Đến với phòng khám Hanvit, bạn sẽ được tư vấn tận tình – thăm khám chính xác và điều trị hiệu quả.

Bên cạnh những lưu ý trước khi khám phụ khoa mà Hanvit đã đưa ra, các anh chị em nếu có thắc mắc nào khác – Hãy gọi ngay Hotline 0358 903 895 hoặc gửi mail đến hòm thư hanvithospital@gmail.com. Chúng tôi ở đây và sẵn sàng phục vụ bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0967.485.412