Mách mẹ những thực phẩm tốt cho mắt của bé!

Thực phẩm tốt cho mắt mà các mẹ nhất định phải bổ sung

Hiện nay, rất nhiều bậc phụ huynh đau đầu vì lo lắng cho đôi mắt xinh đẹp của các bé sẽ bị ảnh hưởng bởi các thiết bị công nghệ hiện đại như tivi, ipad, smartphone… Chia sẻ với chúng tôi một số chị em đều băn khoăn không biết những loại thực phẩm tốt cho mắt để bổ sung vào bữa ăn hàng ngày cho các bé.

Bạn Gia Linh, Đà Nẵng chia sẻ: 

“Bé nhà mình là tín đồ trung thành của các chương trình phim hoạt hình như Disney Channel, Cartoon Network, BiBi, suốt ngày xem không biết chán. Lúc nào cũng dán chặt mắt vào Tivi. Nếu không cho xem tivi thì lại mở Ipad lên Youtube để xem Elsa và Spider man. Mình lo lắm, xem được mấy mà hại mắt là nhiều, mà ngăn cấm cũng không được. Mình có ra hỏi nhà thuốc về thuốc bổ mắt thì được tư vấn về Omega 3. Mình cũng lăn tăn lắm nên chưa dám mua cho bé uống. Chuyên mục cho mình hỏi loại thuốc bổ mắt nào có chứa Omega 3 an toàn cho bé, và nên bổ sung kết hợp thêm những thực phẩm nào tốt cho mắt? Xin cảm ơn.”

Thực phẩm tốt cho mắt mà các mẹ nhất định phải bổ sung
Thực phẩm tốt cho mắt mà các mẹ nhất định phải bổ sung!

Mách mẹ những thực phẩm tốt cho mắt của bé!

Các mẹ có thể bổ sung những loại thực phẩm tốt cho mắt như:

  • Lòng trắng trứng: nhiều bé rất thích ăn lòng trắng trứng nên các mẹ có thể chế biến món ăn có lòng trắng trứng tốt cho mắt.
  • Thịt chân giò: Bổ sung thịt chân giò vào bữa ăn để tăng cường sự liên kết giữa các cơ, giúp đôi mắt khỏe đẹp có hồn từ thực phẩm này.
  • Các loại cá biển: các loại cá biển có chứa hàm lượng Omega 3 tốt cho mắt và tăng cường trí thông minh cho trẻ.
  • Chuối chín vàng: Cung cấp đầy đủ vitamin A, nhất là từ chuối chín vàng. Cụ thể: 400 mcg/ngày đối với trẻ dưới 3 tuổi, 500 mcg/ngày đối với trẻ từ 4 đến 6 tuổi và 700-800 mcg/ngày đối với trẻ từ 7 đến 10 tuổi.
  • Cà rốt, gấc: cho bé ăn các loại rau củ quả có nhiều vitamin A như cà rốt, gấc cũng giúp cho mắt sáng khỏe.
  • Đu đủ, nho: Các loại thực phẩm bổ cho mắt là các loại trái cây đu đủ, nho… đây đều là những thực phẩm giàu vitamin A, C, E và kẽm giúp mắt trong sáng, khỏe mạnh.
Cần tây tốt cho mắt
Ăn cần tây tốt rất tốt cho mắt

Ngoài ra, còn có một bài thuốc giúp tăng độ sáng mắt, đó là hỗn hợp từ cây cần tây, bạc hà và rau mùi. Tuy nhiên, mùi rau này khá khó uống nên nhiều bé có lẽ sẽ không chịu uống.

Với 7 bài thuốc – thực phẩm tốt cho mắt trên, hy vọng các mẹ có thể dễ dàng bổ sung vào thực đơn hằng ngày của bé nhé! Nếu các mẹ còn thắc mắt gì về sức khỏe của bé, hãy gửi câu hỏi về cho chúng tôi tại đây nhé – https://hanvit.com.vn/lien-he/

0967.485.412