Kinh nghiệm bọc răng sứ thẩm mỹ ĐẸP CHẤT LƯỢNG – [Review]!

Kinh nghiệm bọc răng sứ thẩm mỹ ĐẸP CHẤT LƯỢNG - [Review]!

Bọc răng sứ thẩm mỹ là nhu cầu làm đẹp hiện đại luôn có xu hướng gia tăng từng năm. Bài viết này sẽ định hình cho những bạn đang có mong muốn làm đẹp một kinh nghiệm bọc răng sứ thẩm mỹ CHẤT – ĐẸP. Kinh nghiệm này được tổng hợp từ chia sẻ của một bác sĩ nha khoa Hàn Quốc – Kim Mi Ae và một thành viên diễn đàn webtretho.

Kinh nghiệm bọc răng sứ thẩm mỹ cần chuẩn bị những gì?

1. Tâm lý:

Kinh nghiệm bọc răng sứ thẩm mỹ đầu tiên mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn chính là “tâm lý”. Khi bọc răng sứ sẽ có nhiều phương pháp để bọc. Có thể là mài vừa phải để bọc sứ, hoặc cũng có thể mài nhỏ gây tê để tạo hình cùi răng giữ răng sứ chụp. Điều này sẽ gây ra một số khó chịu như đau nhức, ê buốt.

Sau khi mài răng vài giờ, cảm giác ăn uống bình thường vẫn chưa thể trở lại vì còn ê buốt. Hơn nữa, bọc răng sứ thẩm mỹ không phải đi nha khoa một lần là xong. Mà cần phải đi nhiều lần, tùy vào độ phức tạp của răng. Nếu công việc của bạn thường xuyên giao tiếp với khách hàng, nha sĩ sẽ bọc sứ tạm thời để giữ thẩm mỹ. Nhưng cũng có một số trường hợp vẫn để nguyên hiện trạng răng đã mài. Điều này sẽ làm bạn thiếu tự tin khi giao tiếp.

Do đó, hãy chuẩn bị kỹ tâm lý nhé!

2. Chọn phương pháp tốt từ những nha sĩ có kinh nghiệm bọc răng sứ thẩm mỹ lâu năm:

Tùy độ tuổi và tình trạng răng: gãy rụng, sứt mẻ hay răng thưa, răng ố vàng…mà sẽ có phương pháp bọc thẩm mỹ khác nhau. Cũng tùy vào cấu hình xương hàm mà có thể sử dụng đến tiểu phẫu để chỉnh khung xương rồi mới bọc.

Chính vì vậy mà để chọn phương pháp, bạn cần phải được bác sĩ tư vấn kỹ lưỡng.

Review bọc răng sứ thẩm mỹ
Review bọc răng sứ thẩm mỹ HANVIT

3. Thời gian:

Với những người muốn bọc sứ thẩm mỹ nhưng lại không có nhiều thời gian. Nhiều bạn thắc mắc hỏi bọc răng sứ thẩm mỹ mất bao lâu?….Bác sĩ cũng đã trả lời là tùy thuộc vào số răng và cấu tạo hàm. Thời gian bọc sứ sẽ kéo dài lâu hơn với những người có cấu trúc hàm răng phức tạp. Và sẽ càng lâu hơn nếu bạn quá bận rộn, không đi đúng mốc thời gian nha sĩ đã hẹn. Do đó, hãy chọn khoảng thời gian rãnh rỗi để đến nha khoa đúng lịch hẹn của nha sĩ nhé.

Như mình nè, mài và bọc sứ thẩm mỹ phải đi nha khoa đến 5 lần mới xong! (Mình chỉ bọc 2 răng cửa nhưng lâu là do răng của mình rất phức tạp)

4. Chi phí:

Chi phí là một vấn đề lớn đối với nhiều người có thu nhập trung bình. Chi phí bọc răng sứ thẩm mỹ tùy thuộc vào số lượng răng bọc và chất lượng sứ.

Răng sứ có nhiều loại để bọc, bao gồm:

 • Răng sứ kim loại thường: Bên trong lõi là hợp kim loại Crom -Niken hoặc hợp kim Crom – Coban. Bên ngoài được phủ hoàn toàn bằng sứ. Nếu muốn bọc răng sứ thẩm mỹ giá rẻ thì đây là một loại răng lý tưởng dành cho bạn. Tuy nhiên, răng sứ kim loại có tính thẩm mỹ không cao vì vậy mà ít được ưa chuộng.
 • Răng sư kim loại cao cấp: Bên trong lõi được làm từ kim loại quý như vàng, platin, palladium. Bên ngoài được phủ hoàn toàn bằng sứ. Đây là loại răng sứ có tính thẩm mỹ cao hơn so với răng sứ kim loại thường.
 • Răng sứ Titan: Bên trong được làm bằng hợp kim titan. Bên ngoài được phủ hoàn toàn bằng sứ. Trên thị trường dao động khoảng 2.500.000/răng
 • Răng toàn sứ: Răng toàn sứ có nhiều loại, mỗi loại có đặc trưng và giá thành riêng – dao động từ 3.500.000 – 18.000.000 / răng, bao gồm:
  • Răng sứ Zirconia và Zirconia HT: khung sườn được làm từ chất liệu Zirconia (ZrO2) và bên ngoài phủ lớp sứ cao cấp. Với Zirconia HT thì chất lượng màu răng tự nhiên hơn.
  • Răng sứ Cercon và Cercon HT: đây là 2 loại răng sứ khác nhau. Cercon có độ đục cao hơn và độ trong mờ thấp hơn Cercon HT. Vì vậy, nếu muốn màu răng tự nhiên hơn thì chọn răng Cercon HT.
  • Răng toàn sứ Diamond: còn được gọi là răng sứ Kim Cương Non. Răng được chế tạo hoàn toàn từ khối sứ nguyên chất khai thác từ nguồn Zirconium Oxide tự nhiên. Bên ngoài phủ bột sứ cao cấp do tập đoàn vật liệu nha khoa nổi tiếng của Đức sản xuất.
 • Răng sứ veneer được chế tạo từ các khối sứ nguyên chất Lithium Desilicate hay Zirconium. Chi phí răng veneer là khá cao, trên thị trường dao động từ 8.000.000 – 12.000.000/răng.

5. Chọn những phòng khám có bác sĩ kinh nghiệm bọc răng sứ thẩm mỹ lâu năm.

Hiện nay, có rất nhiều phòng khám nha khoa chuyên thẩm mỹ răng hàm mặt. Do đó, để chọn một nha khoa bọc răng sứ tốt nhất là một sự lựa chọn khó khăn cho nhiều người. Bạn có thể hỏi thăm từ những người đã có kinh nghiệm bọc răng sứ thẩm mỹ. Hoặc tự lựa chọn nơi có cơ sở vật chất hiện đại, giá cả tốt và bác sĩ giỏi. Gợi ý: nên đến ít nhất 2 phòng khám nha khoa thẩm mỹ để biết được các phương pháp bọc sứ phù hợp.

Với cá nhân mình, mình đã không hài lòng với hàm răng trong một thời gian rất rất lâu. Nên mình đã quyết định trồng răng sứ. Mình quen biết nhiều bạn ở bên Hàn Quốc, họ có nhắc đến bác sĩ nha khoa Kim Mi Ae. Nay lại có dịp bác mở phòng khám ở Đà Nẵng, nên mình trải nghiệm ngay và luôn.

Sau khi trồng xong 1 tháng đầu, mình thấy ok nên muốn chia sẻ kinh nghiệm cá nhân của mình với bất cứ ai có thể xem xét để có được một nụ cười tự tin cho riêng họ!

Kinh nghiệm bọc răng sứ thẩm mỹ ĐẸP CHẤT LƯỢNG - [Review]!
Kinh nghiệm bọc răng sứ thẩm mỹ ĐẸP CHẤT LƯỢNG – [Review]!

Ai là những người nên bọc răng sứ?

Những đối tượng này nên đi bọc răng sứ thẩm mỹ:

 • Răng hô, cấu tạo xương hàm lệch lạc.
 • Răng bị bễ, vỡ, sâu răng.
 • Răng bị ố vàng, sỉn màu, màu răng tối.
 • Những người nổi tiếng, muốn có nụ cười sáng tươi.

TÓM TẮT TỪ NGƯỜI CHIA SẺ KINH NGHIỆM:

Mình là một khách hàng có thu nhập bình thường, mình chọn răng toàn sứ Zirconia HT vì màu răng giống răng mình đến 99,99%. Các bạn có nhu cầu làm răng, nên đến để đo thử màu răng xem phù hợp với cá nhân các bạn không nhé. Nói chung là…về kinh nghiệm bọc răng sứ thẩm mỹ, các bạn chỉ cần để ý đến loại răng sứ, phương pháp và chi phí thôi là ổn. Phần còn lại nha sĩ sẽ lo! Đây là tất cả những review bọc răng sứ thẩm mỹ của mình.

Trích dẫn từ thành viên diễn đàn: Phạm Nhật Lưu Phương!  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0967.485.412