Điều trị mãn kinh tại Hanvit – Sự lựa chọn hàng đầu của phụ nữ!

Điều trị mãn kinh ở phụ nữ uy tín tại Hanvit

Điều trị mãn kinh là nhu cầu khám chữa bệnh rất lớn của phụ nữ mãn kinh. Những dấu hiệu của phụ nữ mãn kinh thường bắt đầu ở độ tuổi 50 – 55. Có thể sớm hơn 40 – 50. Ở độ tuổi mãn kinh của phụ nữ, chức năng của buồng trứng sẽ ngưng hoạt động và ngừng tiết nội tiết tố nữ. Lúc này, cơ thể phụ nữ sẽ gặp rất nhiều vấn đề khó chịu ảnh hưởng đến sức khỏe. Do đó, hãy nhận sự trợ giúp của các bác sĩ Hanvit!

Bệnh mãn kinh ở phụ nữ là gì?

Bệnh mãn kinh phụ nữ là hiện tượng khi phụ nữ càng lỡn tuổi, khả năng sinh sản càng bị suy giảm do quá trình lão hóa, thoái hóa khiến noãn trứng và hooc-môn ở nữ giới bị giảm đáng kể. Nếu như có nhiều sự thay đổi xuất hiện trong cơ thể, ảnh hưởng đến tinh thần của phụ nữ cũng được gọi là mãn kinh, và người không có kinh trong vòng 1 năm cũng được chẩn đoán là mãn kinh. Triệu chứng tiền mãn kinh gồm có rối loạn kinh nguyệt, bị mất ngủ, mất cảm hứng tình dục, ra mồ hôi lạnh, nhạy cảm quá mức, tính khí thay đổi bất thường,.. thiếu estrogen trong thời gian dài khiến cho độ ẩm âm đạo thấp, gây ra các chứng bệnh như khô rát âm đạo, teo âm đạo…

Điều trị mãn kinh ở phụ nữ uy tín tại Hanvit
Điều trị mãn kinh ở phụ nữ uy tín tại Hanvit

Điều trị mãn kinh là làm thế nào?

Điều trị mãn kinh sẽ dựa vào các hiện tượng mãn kinh là chủ yếu. Sau đó, đi tìm nguyên nhân chính xác. Cuối cùng là giai đoạn lên phương pháp và triển khai điều trị mãn kinh.

1. Xác định triệu chứng mãn kinh để điều trị chính xác!

Dưới đây là những dấu hiệu mãn kinh phụ nũ có thể gặp phải:

 • Mất ngủ, giảm sự ham muốn 
 • Căng thẳng thần kinh
 • Rụng tóc, mệt mỏi
 • Trí nhớ giảm sút
 • Lo lắng, bất an, ám ảnh tự sát
 • Khô rát âm đạo, âm đạo bị teo nhỏ.
 • Bốc hỏa đổ mồ hôi.

2. Tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến mãn kinh của phụ nữ!

+ Có rất nhiều nguyên nhân mãn kinh ở phụ nữ xảy ra tự nhiên. Có thể kể đến như:

 • Kỳ kinh của phụ nữ bị suy giảm.
 • Quá trình lão hóa ở buồng trứng theo độ tuổi. Nó thường xuất hiện vào sau độ tuổi 50-55.
 • Di truyền từ thế hệ trước: gia đình có người bị mãn kinh sớm có nhiều khả năng bạn cũng bị di truyền mãn kinh sớm.
 • Bệnh mãn kinh do khiếm khuyết nhiễm sắc thể: Điều này tương đối ít xảy ra. Ví dụ, khi phụ nữ mắc hội chứng Turner sinh ra mà không có hoặc không có một phần nhiễm sắc thể X thứ hai. Kiếm khuyết nhiễm sắc thể này sẽ làm cho buồng trứng phát triển bất thường.
 • Bệnh tự miễn: Cũng hiếm xảy ra nhưng không thể loại trừ. Khi hệ thống miễn dịch của cơ thể nhầm lẫn tấn công vào một phần của hệ thống của chính cơ thể. Dẫn đến tổn thương buồng trứng và ngăn chặn quá trình tạo nội tiết tố nữ.

+ Và một số nguyên nhân mãn kinh ở phụ nữ xảy ra do vấn đề khác

 • Bệnh tuyến giáp hay viêm khớp dạng thấp cũng là hai bệnh phổ biến nguyên nhân gây ra mãn kinh sớm.
Nguyên nhân mãn kinh có thể do viêm khớp dạng thấp!
Nguyên nhân mãn kinh có thể do viêm khớp dạng thấp!
 • Xạ trị hoặc hóa trị: Khi người phụ nữ bị ung thư có can thiệp hóa trị hoặc xạ trị để chữa ung thư hệ sinh sản có thể gây tổn thương buồng trứng. Lúc này cơ thể hoàn toàn có thể ngừng chu kỳ kinh nguyệt. Nguyên nhân này có thể làm cho mãn kinh ngay lập tức hoặc sau vài tháng tới.
 • Phẫu thuật cắt bỏ buồng trứng: Phẫu thuật này xảy ra khi buồng trứng bị ung thư, lạc nội mạc tử cung, khối u hoặc u nang, áp xe buồng trứng v.v…Khi cắt bỏ, phụ nữ gần như sẽ bước ngay vào thời kỳ mãn kinh. Sẽ không còn kinh nguyệt, và nột tiết hormone suy giảm nhanh chóng. 

So với việc gọi mãn kinh là một căn bệnh, mãn kinh thường được biết đến như là quá trình chuyển hóa sinh lý một lần nữa trong cuộc đời người phụ nữ. Khi xuất hiện triệu chứng mất kinh trong vòng 1 năm thì có nhiều khả năng mắc bệnh này.

Tại sao nên đến phòng khám điều trị mãn kinh phụ nữ Hanvit?

Tại Hanvit, dịch vụ khám phụ khoa là cực kỳ chất lượng! Vì chúng tôi có đội ngũ bác sĩ lâu năm điều trị lĩnh vực này. Những gì mà chúng tôi mang lại là ngoài sức tưởng tượng của bạn. Điều trị nhanh, hiệu quả và an toàn chính là những gì mà Hanvit luôn mang đến cho bệnh nhân.

Hãy nhận sự trợ giúp của chúng tôi hoặc tư vấn online qua hotline 0358 903 895 ! Dịch vụ điều trị mãn kinh của Hanvit sẽ chuẩn đoán nhanh chóng bệnh mãn kinh dựa vào các triệu chứng tiền mãn kinh. Xác định rõ nguyên nhân dẫn đến mãn kinh và tối ưu hóa phương pháp điều trị mãn kinh hiệu quả!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0967.485.412