6 Thực phẩm chứa Kiềm (Alkaline) phòng ngừa bệnh ung thư, tim mạch và béo phì

6 Thực phẩm chứa Kiềm (Alkaline) phòng ngừa bệnh ung thư, tim mạch và béo phì

Cơ thể có tính kiềm sẽ giúp bảo vệ các tế bào, loại bỏ lượng axit là nguyên nhân gây ra tất cả các căn bệnh nguy hiểm. Nếu bạn muốn duy trì cơ thể ở trạng thái kiềm, bạn phải bổ sung những loại thực phẩm chứa kiềm. Vì lượng thức ăn bạn dung nạp mỗi ngày có ảnh hưởng trực tiếp đến độ pH trong cơ thể.

Một số thực phẩm có tính kiềm thúc đẩy năng lượng, ngăn ngừa bệnh tật, có lợi cho hệ tiêu hóa và cho bạn làn da không bị lão hóa.

Khi cơ thể có kiềm tính sẽ giúp: 

+ Giảm nguy cơ ung thư

+ Ngăn ngừa các bệnh cảm

+ Duy trì trọng lượng khỏe mạnh

Cần duy trì chế độ ăn uống bao gồm 20-40% thực phẩm tạo thành axit và 60-80% thực phẩm tạo kiềm.

Thực phẩm ion kiềm rất tốt cho sức khỏe!
Thực phẩm ion kiềm rất tốt cho sức khỏe!

Thực phẩm chứa Kiềm (Alkaline) là gì?

Chế độ ăn bao gồm các thực phẩm giàu tính kiềm như rau quả và cả trái cây và một số loại ngũ cốc nguyên chất, có mật độ caloric thấp.

Trên thực tế, thực phẩm tốt giàu tính kiềm (Alkaline) liên quan đến sự cân bằng giữa axit hóa trong cơ thể và kiềm trong thực phẩm.

Một số cơ quan trong cơ thể có thể vô hiệu hóa và loại bỏ lượng axit dư thừa tuy nhiên nếu chúng ta dung nạp quá nhiều thực phẩm giàu axit thì cơ thể không thể đối phó được.  

Một chế độ ăn cân bằng kiềm-axit theo tỷ lệ 20-40% thực phẩm mang tính axit và 60-80% thực phẩm chứa kiềm và tránh xa khói thuốc lá sẽ bảo vệ cơ thể. 

Danh sách các loại thực phẩm chứa kiềm (Alkaline) 

  • Trái cây: Chuối, Táo, Berries, Melon, Cantaloupe, nho, chanh, cam, Pear, đào, dưa hấu
  • Rau của: Súp lơ trắng, củ cải đường, dưa chuột, bông cải xanh, cần tây, cải xoăn, rau diếp, ớt, Hành, đậu Hà Lan, rau bina
  • Gia vị: Gừng, Quế, Curry, muối biển, Mù tạt
  • Protein: quả Chestnut, Hạnh nhân, Đậu hũ.
6 Thực phẩm chứa Kiềm (Alkaline) phòng ngừa bệnh ung thư, tim mạch và béo phì
6 Thực phẩm chứa Kiềm (Alkaline) phòng ngừa bệnh ung thư, tim mạch và béo phì

Lợi ích của 6 loại thực phẩm mang tính kiềm hàng đầu

– Chanh: Chanh là thực phẩm chứa kiềm hiệu quả nhất. Ngoài việc cân bằng độ pH của cơ thể, nó còn mang lại nhiều lợi ích về sức khoẻ:

  • Một ly nước chanh là giúp loại bỏ các độc tố trong cơ thể
  • Chống cảm lạnh và cảm cúm, nhờ vào lượng vitamin C cao
  • Nước chanh giúp giảm sỏi thận và sỏi mật
  • Có đặc tính chống ung thư tuyệt vời
  • Ngăn ngừa nhiều bệnh nhờ tính chất kháng khuẩn mạnh mẽ

– Dầu dừa: Đây là loại dầu duy nhất không có tính acid. Dầu dừa chứa một axit béo có đặc tính dược phẩm mạnh. Chất béo bão hòa trong dầu dừa giúp cải thiện mức cholesterol trong máu, do đó làm giảm nguy cơ bệnh tim.

– Trái dứa: Loại trái cây nhiệt đới mang tính này có lượng khoáng chất và vitamin cần thiết cho sức khoẻ. Dứa được sử dụng như một phương thuốc tự nhiên để điều trị cảm lạnh, ho, viêm khớp, đau răng, và các biến chứng tiêu hóa.

– Cà rốt: Cà rốt là nguồn cung cấp vitamin A tuyệt vời và mang lại nhiều lợi ích sức khoẻ đáng kinh ngạc, như chống lão hóa, chống ung thư, và cũng làm giảm đau tim. Trong cà rốt có nhiều beta-carotene, làm giảm nguy cơ thoái hóa võng mạc mắt đến gần 40%.

– Củ cải đỏ: Củ cải đỏ giúp sức khoẻ thể chất và tinh thần của bạn bằng nhiều cách khác nhau, bao gồm làm sạch cơ thể, điều trị trầm cảm và cung cấp năng lượng.

– Quế: Gia vị này là một nguồn cung cấp sắt, chất xơ, canxi và mangan. Quế được sử dụng trong nấu ăn cũng như một phương thuốc tự nhiên để chữa trị nhiều vấn đề sức khỏe. Ngoài ra quế còn mang lại hiệu quả trong việc giảm cholesterol, điều hòa huyết áp, điều trị nhiễm nấm men, phòng chống ung thư, tăng chức năng não và giảm viêm khớp.

Tiến sĩ Robert O. Young, N.D đã viết trong cuốn sách “Phép lạ về pH”, Tiến sĩ Young nói: “Chúng ta có thể tự chữa lành các tổn thương trong cơ thể bằng cách thay đổi môi trường axit bằng kiềm. Lúc đó nhưng tế bào xấu sẽ không có cơ hội phát triển và trở nên vô hại”.

Tiến sĩ Ecano thì nói “Nếu thế giới chấp nhận các chất chống oxy hóa để làm chậm quá trình lão hóa thì cần khuyến khích mọi người dùng thực phẩm chứa ion kiềm để bảo vệ sức khỏe và chống lão hóa toàn diện. Vai trò của nước ion kiềm liên quan chặt chẽ đến quá trình chống lão hóa tận gốc là tiêu diệt các gốc tự do và chất axit hữu cơ trong cơ thể”.

– Thống kê của bài viết nằm nhằm giúp xã hội hiểu được tầm quan trọng của nước kiềm đối với cơ thể. 6 Thực phẩm chứa Kiềm (Alkaline) mà Hanvit đã nêu trên có thể phòng ngừa bệnh ung thư, tim mạch và béo phì. Chúc độc giả có một sức khỏe bền vững! Đừng quên theo dõi những kiến thức y khoa bổ ích tại Hanvit nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0967.485.412